Giới thiệu

Từ đầu những năm 90, FPT đã khởi sự nghề phân phối bằng việc nhập mua thiết bị tin học từ các hãng công nghệ nổi tiếng về Việt Nam. Cùng với sự trưởng thành của thị trường công nghệ trong nước và nhu cầu tin học hóa, hiện đại hóa đất nước, FPT đã là cầu nối đưa nhiều sản phẩm thương hiệu uy tín, nổi tiếng thế giới đến với người dùng. Các đơn vị phân phối cũng được thành lập và mở rộng phát triển từ đây, với nhiều dải sản phẩm phục vụ cho các phân khúc khách hàng, thị trường khác nhau.

Sau 10 năm, nhà phân phối FPT đã có trong tay khoảng 15 đối tác cung cấp sản phẩm thương hiệu ‘đình đám’ một thời như Vertu, Nokia, Samsung, HTC,… Thiết bị tin học và giải pháp CNTT của HP, IBM, Oracle, Microsoft, Apple,… cũng được chính thức phân phối trong khoảng thời gian này. Đánh dấu 10 năm trưởng thành của nhà phân phối FPT, các công ty phân phối lần lượt ra đời bao gồm FPT Distribution, FPT Mobile, FPT Retail,…  FPT Elead, thương hiệu máy tính Việt do FPT lắp ráp cũng ra đời trong khoảng thời gian này và góp phần ‘phủ sóng’ máy tính cho các cơ sở giáo dục trên toàn quốc. 

10 năm tiếp theo thực sự là giai mở rộng và tăng trưởng ấn tượng của FPT Distribution với quy mô doanh thu hàng trăm triệu USD và dải sản phẩm đa dạng. Ngoài sản phẩm và giải pháp tin học truyền thống, FPT Distribution bắt đầu ‘lấn sân’ sang lĩnh vực thiết bị thông minh như vòng theo dõi sức khỏe, đồng hồ thể thao. Không chỉ mở chi nhánh tại nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước, FPT Distribution còn vươn ra thị trường khu vực và thế giới, đặt văn phòng đại diện tại Myanmar, Campuchia, Nigeria, bước đầu chứng tỏ tham vọng trở thành nhà phân phối tầm cỡ khu vực. 

Năm 2017, thương vụ sáp nhập với Synnex Đài Loan đã đánh dấu một bước phát triển mới của nhà phân phối FPT. Synnex FPT chính thức bước vào giai đoạn chuyển mình để vươn lên tầm cao mới, cung cấp giá trị gia tăng cho khách hàng và đối tác thông qua dịch vụ phân phối, khẳng định vị trí số 1 tại Việt Nam. Hiện tại, Synnex FPT có trong tay khoảng 40 nhà cung cấp sản phẩm thuộc các nhóm: máy tính, linh kiện & thiết bị ngoại vi, điện thoại & thiết bị thông minh, giải pháp CNTT. Mạng lưới dịch vụ bảo hành đã được phủ 9/63 tỉnh thành với 11 điểm giao dịch. 

Profile giới thiệu công ty: XEM TẠI ĐÂY 

Với quy mô doanh số dự kiến khoảng 1 tỉ USD vào 2025 và số lượng nhân sự khoảng 1000 người, Synnex FPT sẽ cung cấp sản phẩm & dịch vụ hoàn chỉnh qua hệ thống kênh 3800 đại lý với khoảng 8000 cửa hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Synnex FPT được các hãng đối tác, đại lý và khách hàng đánh giá cao vì đã đồng hành cùng họ trong chiến lược phát triển, có mục tiêu chung trong việc tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm dịch vụ cung cấp ra thị trường. Với kinh nghiệm gần 30 năm trong nghề phân phối, kênh bán hàng rộng rãi, hệ thống quản lý hàng hóa và hỗ trợ tài chính hiệu quả, Synnex FPT đã hiện thực hóa cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ trong doanh thu và thị phần cho nhiều đối tác, khách hàng. Hiểu biết sâu rộng của Synnex FPT về lĩnh vực, xu hướng công nghệ, cơ hội tăng trưởng cũng như nhu cầu và hành vi tiêu dùng đã giúp định hướng và làm cầu nối hiệu quả cho các hãng cung cấp sản phẩm dịch vụ đến người dùng trong nước.